Blog

10 dieu ly lam bai ielts task 1

10 ĐIỀU NÊN LÀM Ở BÀI ‘TASK 1 IELTS’

Diễn giải lại câu hỏi theo cách khác, dành thời gian sắp xếp và lên kế hoạch cho bài viết là những việc bạn cần làm để đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

15 CÁCH NÓI ‘GOODBYE’ TRONG TIẾNG ANH

Không phải lúc nào muốn tạm biệt cũng phải nói “Goodbye”. Tiếng Anh có nhiều cách diễn đạt thú vị hơn mà bạn nên nắm để vận dụng trong nhiều trường hợp.

thanh ngu tieng anh can biet, hoc ielts

7 THÀNH NGỮ THÔNG DỤNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG HỌC ĐƯỜNG

ALT – IELTS Gia Sư đã tập hợp giúp bạn 7 thành ngữ phổ biến nhất hay được sử dụng trong học đường. Hiểu rõ ý nghĩa của chúng để sử dụng chính xác và thích hợp nhé.

Phân biệt và cách sử dụng một số từ đồng nghĩa trong tiếng Anh

Giống với tiếng Việt, tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ rất phong phú. Đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp khiến mình bối rối khi không thể phân biệt cách sử dụng các từ đồng nghĩa quen thuộc. Đừng lo lắng, cùng IELTS Gia Sư phân biệt và sử dụng chính xác một số từ đồng nghĩa thông dụng nhé.

tu vung khi thi ielts

NHỮNG PHRASAL VERB THƯỜNG GẶP TRONG BÀI THI IELTS (P.2)

Phrasal verb (cụm động từ) là sự kết hợp của một động từ (verb) + giới từ (preposition) hoặc trạng từ (adverb). Sự kết hợp này tạo ra những động từ mới mang nhiều ý nghĩa phù hợp trong nhiều ngữ cảnh cho người sử dụng. Trong bài viết này, ALT IELTS Gia Sư sẽ cung cấp cho các bạn 3 động từ thường được sử dụng để tạo thành các phrasal verb trong bài thi IELTS.

nhung phrasal verb thuong gap

NHỮNG PHRASAL VERB THƯỜNG GẶP TRONG BÀI THI IELTS (P.1)

Phrasal verb (cụm động từ) là sự kết hợp của một động từ (verb) + giới từ (preposition) hoặc trạng từ (adverb). Sự kết hợp này tạo ra những động từ mới mang nhiều ý nghĩa phù hợp trong nhiều ngữ cảnh cho người sử dụng. Trong bài viết này, ALT IELTS Gia Sư sẽ cung cấp cho các bạn 3 động từ thường được sử dụng để tạo thành các phrasal verb trong bài thi IELTS.

cac tu vung thuong sai trong bai thi ielts

5 “TỪ VỰNG” MÀ BẠN THƯỜNG VIẾT SAI TRONG BÀI THI IELTS

ALT IELTS Gia Sư sẽ chia sẻ cho các bạn 5 từ vựng mà các bạn học viên thường xuyên viết không đúng trong bài thi IELTS.

cach nhan am tieng anh

CÁC TIPS NHẤN ÂM GIÚP NÂNG CAO BAND ĐIỂM SPEAKING P.2

Phần tiếp theo của chủ đề: “Các tips nhấn âm giúp nâng cao Band điểm Speaking” lên sóng rồi đây. Trong phần này, sẽ có thêm 3 tips nữa được gợi ý đến bạn. Đồng thời IELTS Gia Sư còn đưa thêm vài ví dụ để bạn luyện tập nữa. Cùng xem nào

học nhấn âm word stress p1

CÁC TIPS NHẤN ÂM GIÚP NÂNG CAO BAND ĐIỂM SPEAKING P.1

Để phát triển kĩ năng nói rõ ràng, lưu loát. Bận cần củng cố những kiến thức cơ bản của việc phát âm, trước khi luyện tập các kĩ năng nâng cao khác. Trong bài viết này, ALT IELTS Gia Sư sẽ hướng dẫn các bạn 4 Tips để nhấn âm chuẩn, nào cùng học nhé.

phan biet cac cap tu tieng anh

EVERYTHING/ANYTHING/SOMETHING – MOST/ALMOST/MOST OF ALL – ESPECIALLY/SPECIALLY

Trong tiếng Anh, có nhiều cặp từ có ý nghĩa gần như tương đồng, nhưng được dùng trong những ngữ cảnh hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này, ALT IELTS Gia Sư sẽ chỉ ra một số cặp từ thường được sử dụng sai trong phần thi Writing, bài thi IELTS

phat am tieng anh chuan nhu nguoi ban xu

4 TIPS PHÁT ÂM CHUẨN CHO PHẦN IELTS SPEAKING

ALT IELTS Gia Sư sẽ chia sẻ cho các bạn học viên 4 Tips phát âm chuẩn cho phần IELTS Speaking, giúp các bạn phát âm chuẩn như người bản xứ từ đó cải thiện rõ rệt điểm số phần thi Speaking bài thi IELTS.

meo nhan trong am

6 TIPS NHẤN ÂM BẠN CẦN BIẾT ĐỂ NÂNG CAO BAND ĐIỂM SPEAKING

idioms trong bai thi ielts

CÁC THÀNH NGỮ (IDIOMS) ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG PHẦN THI SPEAKING

Cach Phat Am tieng anh chuan xac

3 CÁCH PHÁT ÂM –ED CHO ĐỘNG TỪ THỂ QUÁ KHỨ (PAST FORM)

Để đạt điểm cao trong phần thi Speaking của bài thi IELTS, bên cạnh việc luyện tập khả năng sử dụng từ vựng chuẩn xác và phong phú. Ứng viên còn cần chú ý đến việc phát âm chuẩn xác, đặc biệt là âm cuối của động từ có quy tắc khi chia thể quá khứ, đây là phần mà nhiều học viên ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập. Trong bài viết này, ALT IELTS GIA SƯ sẽ chia sẻ cho các bạn học viên 3 cách phát âm chuẩn xác cho động từ chia thể quá khứ.

web hoc ngoai ngu cho nguoi ban ron

6 trang web học ngoại ngữ phổ biến cho người bận rộn

Mục tiêu của bạn là học một ngôn ngữ mới trong năm nay và bạn không biết phải sắp xếp thời gian học như thế nào cho phù hợp với thời gian biểu dày đặc của mình?

Cac Cap Dong Tu Thuong Nham Lan trong tieng anh

7 CẶP ĐỘNG TỪ THƯỜNG BỊ NHẦM LẪN TRONG BÀI THI IELTS

Nhiều cặp động từ trong tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là như nhau, nhưng thực ra chúng được dùng ở những ngữ cảnh hoàn toàn khác nhau. Việc hiểu được rõ nghĩa và sử dụng thuần thục các cặp động từ này, giúp bạn tránh được những lỗi sai khi đọc hiểu phần Reading và viết luận trong bài Writing Task 2. Các bạn hãy cùng ALT IELTS GIA SƯ phân biệt rõ các cặp từ này thông qua các ví dụ dưới đây nhé

CÁC ĐỘNG TỪ THEO SAU LÀ GERUND VÀ INFINITIVE

Trong tiếng Anh, nếu bạn muốn thêm một động từ theo sau một hành động khác, bạn phải sử dụng Danh động từ – Gerund (Động từ + đuôi ING) hoặc Động từ nguyên thể – Infinitive (To + verb). Trong bài viết sau đây, ALT IELTS GIA SƯ sẽ giúp bạn nắm rõ nghĩa và cách dùng những động từ cho hai trường hợp trên

diem thi gmat 760 tai viet nam

LUYỆN THI GMAT CÙNG “CAO THỦ” GMAT 760 ĐIỂM KỶ LỤC VIỆT NAM VÀ TOP 1% THẾ GIỚI

Khóa GMAT khai giảng tháng 9

danh tu dem duoc trong bai thi ielts

COUNT NOUNS – DANH TỪ ĐẾM ĐƯỢC

Phần thi Reading và Listening trong bài IELTS yêu cầu ứng viên phải viết chính xác các đáp án vào bảng trả lời. Việc chia sai số nhiều của các danh từ đếm được sẽ gây mất điểm rất đáng tiếc khi bạn đã xác định đúng được đáp án. Nhằm giúp các bạn học viên tránh được những lỗi sai này, ALT IELTS GIA SƯ đã tổng hợp được các cách chia số nhiều của danh từ đếm được và sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết sau đây

cac tu tieng anh hay bi su dung sai

2 CẶP TỪ THƯỜNG HAY NHẦM LẪN TRONG BÀI THI IELTS

Khi làm bài thi IELTS, thi sinh thường hay mất điểm khi nhầm lẫn trong việc sử dụng các trạng từ hoặc động từ có ý nghĩa tương đương nhưng có hoàn cảnh sử dụng hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này, ALT IELTS GIA SƯ sẽ đưa ra ví dụ về 2 cặp từ: BEFORE & AGO và FALL & REDUCE.